Chúc mừng 21 sinh viên ngành Dược học bảo vệ thành công Tiểu luận tốt nghiệp

Thứ hai - 22/04/2024 22:54
Sáng ngày 22/4/2024, Viện Đào tạo & Phát triển Dược học, Trường Đại học Bình Dương tổ chức buổi bảo vệ Tiểu luận tốt nghiệp đại học ngành Dược học, nhằm tổng kết đánh giá quá trình học tập của sinh viên và thành quả nghiên cứu tự hào của thầy trò tại Viện.
️Tham dự buổi bảo vệ lần này, có 21 đề tài khóa luận được bảo vệ trước Hội đồng. Đối với mỗi đề tài, sinh viên có tối đa 15 phút trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu, sau đó Phản biện và các thành viên Hội đồng dành 30 phút nhận xét, đánh giá về đề tài và vấn đáp để làm rõ các nội dung nghiên cứu, đánh giá năng lực chuyên môn của sinh viên.

️Tại buổi bảo vệ, TS. Lê Văn Út - Giảng viên, Viện Đào tạo & Phát triển Dược học đã có những chia sẻ trải nghiệm khi bảo vệ luận văn để động viên và giúp sinh viên thoải mái, tự tin hơn: “Các em hãy tự tin với những gì mình đã học, đã tự tay làm. Các em là người hiểu rõ nhất tại sao mình làm đề tài này, tại sao có được kết quả này. Thầy cô sẽ thấy rất thú vị và đánh giá cao khi các em lý giải được phương án giải quyết vấn đề dựa trên kết quả mà các em tự mình nghiên cứu”.

️Trong quá trình thực hiện khóa luận, bên cạnh sự dìu dắt của các thầy cô Viện Đào tạo & Phát triển Dược học, các em sinh viên còn nhận được sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của các Giảng viên hướng dẫn tại các cơ sở y tế như Bệnh viện, Nhà thuốc,… Nhờ đó, trong quá trình nghiên cứu, các bạn đã tham gia thực hiện các đề tài rất thiết thực và kết quả đã phản ánh được tình trạng hiện nay thuộc lĩnh vực đề tài, một số kết quả có thể ứng dụng được trong thực tế. Điều này được Hội đồng bảo vệ đánh giá cao qua các báo cáo trong khóa luận.

️Trong quá trình bảo vệ, Hội đồng luôn theo sát các nhóm để nhận xét, đặt câu hỏi và đề ra nhiều tình huống, giúp sinh viên giải quyết những bất cập còn tồn tại trong đề tài. “Các khóa luận tốt nghiệp của sinh viên tuy chưa thể hoàn hảo nhưng đây chính là tiền đề cho những nghiên cứu về sau khi các bạn dấn thân sâu hơn vào ngành, vào môi trường làm việc thực tế” – ThS.DS Trần Huyền Trân – Giảng viên, Viện Đào tạo & Phát triển Dược học cho biết.

️Chúc mừng 21 sinh viên Ngành Dược học Trường Đại học Bình Dương đã bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công và chúc các bạn sẽ có được những khởi đầu tốt đẹp trên hành trình nghề nghiệp tương lai.
Một số hình ảnh khác tại buổi bảo vệ:

Tin, ảnh: Đan Phi - Lam Trường